Lorem Ipsum
ห้องน้ำแมว ดับกลิ่น ยังไงดี “CHED KEY” ขจัดปัญหากลิ่นฉี่แมวกวนใจ

ห้องน้ำแมว ดับกลิ่น ยังไงดี? เรียกได้ว่าเป็นคำถามที่หลาย ๆ บ้านกำลังหาคำตอบ เพราะเป็นที่ทราบกันดีของบรรดาทาสแมวว่า กลิ่นฉี่ของเหล่าเจ้านาย นั้นเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างแรง ซึ่งหากไม่ได้รับการทำความสะอาดหรือดูแลห้องน้ำด้วยวิธีที่ถูกต้องก็อาจยิ่งทำให้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้กลายเป็นปัญหาใหญ่ได้เลย ดังนั้น เพื่อให้ปัญหาเรื่องกลิ่นกวนใจนี้หมดลง Petology จึงจะขอนำเสนอไอเทมที่จะเป็นตัวช่วยทุก ๆ ได้ ซึ่งจะเป็นอะไร มาดูกัน

ห้องน้ำแมว ดับกลิ่น ยังไงดี อยากให้บ้านกลิ่นสะอาด ดูแลห้องน้ำแมวยังไง?

กลิ่นฉี่และอึแมวถือเป็นปัญหาที่รบกวนใจใครหลายคน โดยเฉพาะกลิ่นฉี่แมวที่ส่งกลิ่นคละคลุ้ง แถมยังติดทนนาน ถึงแม้ว่าจะเป็นทาสแมวที่รักน้องเหมียวมากแค่ไหน ก็ยังต้องหาทางดับกลิ่นฉี่แมวกันทั้งนั้น เพราะกลิ่นเหม็นกวนใจส่งผลให้สภาพแวดล้อมในบ้านไม่น่าอยู่ โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ ซึ่งมีภาพจำว่าทำความสะอาดยาก จึงทำให้ทาสหลาย ๆ บ้านต้องท้อไปอีก เพื่อแก้ไขปัญหากลิ่นให้หมดไป ในบทความนี้ Petology มีไอเทมดี ๆ มาเสนอ

ทำไมฉี่แมวถึงมีกลิ่นแรง ?

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แมวเป็นสัตว์ที่มีฤดูกาลหาคู่ค่อนข้างบ่อย และแมวใช้กลิ่นในการจำแนกพวกเดียวกัน ดังนั้นในฉี่ของแมวจึงมีฮอร์โมนผสมอยู่ นอกจากนี้ในฉี่แมวยังมีกรดยูริคที่สูงมาก และแบคทีเรียในฉี่เมื่อมันแตกตัวออกก็จะปล่อยสารแอมโมเนียออกมา รวมไปถึงมีส่วนผสมของสารเมอร์แคปแทนด้วย

สิ่งเหล่านี้ใช้สร้างกลิ่นเพื่อดึงดูดเพศตรงข้าม และใช้ในการจำพื้นที่ แสดงอาณาเขต รวมไปถึงแสดงความเป็นเจ้าของ เช่น เวลาแมวฉี่ไว้ตรงไหน แมวตัวอื่นก็จะไม่มาฉี่ใกล้ ๆ หรือแมวบางตัวอาจจะจงใจฉี่ใกล้ ๆ แมวเพศตรงข้าม เพื่อดึงดูดให้แมวเพศตรงข้ามเข้ามาผสมพันธ์ด้วย โดยเฉพาะแมวตัวผู้ที่จะเน้นการฉี่เพื่อแสดงความมีอำนาจ ในขณะที่แมวตัวเมียจะดมตามพื้นเพื่อหากลิ่นฉี่และไปผสมพันธ์กับแมวตัวผู้

4 เทคนิค ช่วยดับกลิ่นฉี่น้องแมวจากห้องน้ำหรือกระบะทรายแมว ให้อยู่หมัด!!

สำหรับบ้านไหนที่กำลังประสบปัญหากลิ่นฉี่น้องแมวกวนใจ อาจเริ่มต้นง่าย ๆ จาก 4 เทคนิคนี้

1.ซับฉี่ออกให้หมดด้วยผ้าขนหนู

การรีบทำความสะอาดฉี่แมวด้วยผ้าขนหนูเป็นวิธีพื้นฐานที่สามารถทำได้เลยและได้ผลดี แต่ย้ำว่าต้องหมดจริง ๆ กลิ่นจะได้จางหายไปได้ง่ายที่สุด

2.เปิดหน้าต่าง ระบายอากาศ

การทำให้ห้องระบายอากาศได้มากที่สุดถือเป็นวิธีที่ทำให้กลิ่นจางหายได้ตามธรรมชาติ หากไม่ทันใจ สามารถใช้เครื่องฟอกอากาศ หรือสเปรย์ปรับอากาศร่วมด้วยก็ได้

3.หมั่นทำความสะอาดห้องน้ำแมว

ควรทำความสะอาดห้องน้ำแมวสม่ำเสมอ เพราะหากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นสะสม ส่งผลให้เกิดปัญหากลิ่นฝังแน่นที่เหม็นคลุ้งไปทั่วบ้าน

4.ใช้สเปรย์ดับกลิ่น

สเปร์ยดับกลิ่นเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่สามารถดับกลิ่นจากอึและฉี่แมวได้อยู่หมัด หรือสำหรับบ้านไหนที่ใช้กระบะทราย หากเกรงว่าแมวจะไม่ชอบกลิ่นสเปรย์ แนะนำให้โรยเบกกิ้งโซดาที่กระบะทรายแทนได้

น้ำยาทำความสะอาด CHED KEY ขจัดปัญหากลิ่นฉี่น้องแมวแบบ 3 in 1!!

 

 

Ched Key เช็ดคีย์ ทรีอินวัน กุญแจสำคัญในการทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ดับกลิ่นห้องน้ำแมวอัตโนมัติและกระบะทรายแมว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ >>  Ched Key เช็ดคีย์ ทรีอินวัน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่ากลิ่นฉี่แมวที่แรงจะเป็นเรื่องปกติ แต่หลาย ๆ ครั้งเจ้าของมักจะมองข้าม และคิดว่าไม่น่ามีอะไรต้องเป็นห่วง ดังนั้นจึงควรนำแมวไปตรวจสุขภาพเป็นประจำโดยเฉพาะเมื่อพบอาการแปลก ๆ ของแมว

เมื่อแมวเริ่มฉี่ไม่เป็นทาง หรือฉี่นอกกระบะทรายแล้วเหม็นมาก ควรรีบทำความสะอาดทั้งกระบะทรายและบริเวณที่แมวฉี่ให้เร็วที่สุด เพื่อกลบกลิ่นและป้องกันไม่ให้แมวกลับมาฉี่ซ้ำที่เดิมอีก นอกจากนี้การทำหมันแมวก็ช่วยให้กลิ่นฉี่ของแมวลดลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะเป็นการกำจัดฮอร์โมนที่เป็นสาเหตุของกลิ่นฉี่นั่นเอง

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada