สาระน่ารู้

เรื่องราว สาระน่ารู้ ที่น่าสนใจ
Petology Thailand

วิธีดูแลแมวขนยาวไม่ให้พันกัน เทคนิคดูแลขนแมวให้ยาวสวย

“ต้องทำยังไง? ให้แมวของเราขนสวยสุขภาพดีไปตลอด” และนี่ต้องเป็นคำถามที่เจ้าของแมวขนยาวทุกคนสงสัยและอยากจะพยายามให้เจ้าเหมียวแสนรักของคุณขนสวยน่ารักไปตลอด แต่ก็ต้องยอมรับว่าแมวขนยาวนั้นต้องได้รับการดูแลอย่างพิถีพิถันเพราะไม่เช่นกันอาจจะเกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการดูแลแมวขนยาวมาให้ฟังกัน

ดูเพิ่มเติม »
รีวิวน้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

แมวกินน้ำน้อย แมวไม่ยอมกินน้ำ วิธีกระตุ้นให้แมวกินน้ำมากขึ้น ควรทำอย่างไร

ปัญหาแมวกินน้ำน้อยถือเป็นปัญหาหลักที่เหล่าทาสทุกคนไม่ควรวางใจเพราะว่าพฤติกรรมกินน้ำน้อยอันนี้อาจส่งผลต่อระบบภายในสุขภาพที่ยากจะรักษา เช่น โรคไต โรคนิ่ว และโรคระบบทางเดินปัสสาวะ

ดูเพิ่มเติม »

ห้องน้ำแมวแบบไหนดี ห้องน้ำแมวแบบไหน เก็บกลิ่นดี ใช้ง่าย เหมาะกับแมว

ห้องน้ำแมวถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักที่ทาสแมวทุกคนต่างต้องเตรียมเอาไว้ในบ้านเพื่อในแมวที่รักของเราได้ใช้เวลาต้องการขับถ่าย ซึ่งห้องน้ำแมวนั้นถือเป็นสิ่งที่มีความอ่อนไหวสูงมาก เพราะแมวบางตัวไม่ยอมใช้ห้องน้ำที่เตรียมไว้ แต่กลับไปอึฉี่นอกกระบะทราย ซึ่งถ้าหากคุณที่เป็นเจ้าของไม่สามารถหาห้องน้ำแมวที่ถูกใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ของแมวตัวนั้นได้

ดูเพิ่มเติม »
ห้องน้ำแมว Petology Thailand

ทำอย่างไร เมื่อแมวกลัวห้องน้ำแมว วิธีฝึกแมวให้ใช้ห้องน้ำแมวอย่างถูกวิธี

“แมวกลัวห้องน้ำแมวที่ซื้อมาใหม่? ควรทำอย่างไรดี?” ปัญหาหนักอกที่เหล่าเจ้าของส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหานี้กันทั้งนั้นเวลาซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติมาใหม่แต่แมวเจ้าตัวดีกลับไม่กล้าใช้เพราะกลัวรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่ แถมหมุนได้อีก ทำให้แมวยี่งกลัวลำบากเจ้าของปวดหัวเพราะว่านอกจากจะเสียเงินซื้อห้องน้ำแมวมาแล้วยังต้องมาลุ้นว่าแมวจะไม่ใช้ไปอีก

ดูเพิ่มเติม »
รีวิวห้องน้ำแมว Petology Thailand

ห้องน้ำแมวหนีบแมวได้มั้ย? ห้องน้ำแมวอัตโนมัติปลอดภัยหรือไม่?

สำหรับคนที่เลี้ยงแมวความปลอดภัยของแมวถือเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่ง!! ทุกอย่างในบ้านจะต้องเซฟแมวของเราทุกจุด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของหลายๆ คนไม่กล้าซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติให้แมวใช้เนื่องจากมีข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุของแมวที่เกิดจากห้องน้ำแมว ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่าห้องน้ำแมวเป็นอุปกรณ์ที่อันตราย

ดูเพิ่มเติม »
Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada