366362147_263607616435405_1670656222476548637_n
น้ำพุแมวอันตรายไหม ช็อตปากน้องแมวได้หรือเปล่า?

น้ำพุแมวอันตรายไหม ? เชื่อได้ว่าเป็นคำถามที่ทาสแมวหลาย ๆ คนกำลังหาคำตอบ ยิ่งโดยเฉพาะบ้านที่ยังไม่เคยใช้มาก่อนแล้วอยากลองเปลี่ยนมาใช้น้ำพุแมวดู แต่ด้วยความที่อาจจะมีกระแสข่าวเรื่องความปลอดภัยของน้ำพุที่อาจทำให้ทาสหลายคนเป็นกังวลใจและยังไม่กล้าซื้อมาใช้สักที เพื่อคลายกังวลให้กับทุก ๆ คน ในบทความนี้ Petology จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความปลอดภัยและข้อควรระวังในการใช้น้ำพุแมวมาฝาก

น้ำพุแมวอันตรายไหม อยากเปย์ให้เจ้านายแต่ก็ยังกังวล ก่อนเลือกใช้ทาสต้องรู้อะไรบ้าง

“น้ำพุแมว”  แม้จะเป็นไอเทมที่หลาย ๆ บ้านมีอยู่แล้ว แต่ก็ยังคงมีเหล่าทาสในอีกหลายบ้านที่ยังคงสงสัยและพยายามหาคำตอบให้กับคำถามนี้อยู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากหลาย ๆ คนมักได้ยินข่าวเกี่ยวกับน้ำพุแมวมาเยอะมาก ๆ จึงอาจทำให้เป็นกังวลว่า น้ำพุแมวดีจริงมั้ย อันตรายหรือไม่ และควรซื้อหรือเปล่า เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ Petology จึงนำข้อควรรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของน้ำพุแมวมาฝากพร้อมข้อพิจารณาในการเลือกซื้อมาฝาก ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไร มาติดตามไปพร้อม ๆ กัน

ทำความรู้จัก “น้ำพุแมว” ไอเทมยอดฮิตที่ทาสทั้งหลายต้องเปย์เจ้านายแบบเลี่ยงไม่ได้

น้ำพุแมว หรือ เครื่องให้น้ำแมวอัตโนมัติ ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่ทุก ๆ บ้านไม่ควรพลาด เพราะนอกจากจะช่วยกรองน้ำได้สะอาดยังช่วยให้น้องแมวดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จุดโดดเด่นของน้ำพุแมวที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือระบบการทำงานที่ได้รับการออกแบบมาให้เลียนแบบการไหลของน้ำตามธรรมชาติ ช่วยให้น้ำไม่นิ่ง จึงสะอาดกว่าการเทน้ำใส่ถ้วยทั่ว ๆ ไป แถมไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดทุกวัน เนื่องจากน้ำพุแมวส่วนใหญ่ จะมาพร้อมแผ่นกรอง ที่สามารถช่วยกรองเศษขน สิ่งสกปรก ตะกอนต่าง ๆ ออกจากน้ำได้ จึงเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาด้วยนั่นเอง

ไขข้อสงสัย น้ำพุแมว อันตรายหรือไม่ ควรระวังเรื่องใดเป็นพิเศษ?

ในความเป็นจริงแล้ว น้ำพุแมว ไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด แต่ด้วยความที่การใช้น้ำพุแมวที่ต้องอาศัยไฟฟ้า ดังนั้น เหล่าทาสจึงมักกังวลใจกันอยู่พอสมควร เช่น เรื่องไฟฟ้ารั่วและอาจเกิดไฟช๊อตขึ้นกับน้องแมว โดยปกติเครื่องให้น้ำพุแมวมักจะมีระดับน้ำและระบบแจ้งเตือนเมื่อน้ำลดต่ำจนอาจเป็นสาเหตุทำให้เครื่องช๊อตได้ ดังนั้น สิ่งที่ควรระวังเป็นพิเศษ คือเหล่าทาสแค่เพียงหมั่นสังเกตสัญญาณการแจ้งเตือนและควรนำน้ำมาเติมเพื่อให้ระบบของน้ำพุทำงานได้อย่างต่อเนื่องและเติมให้เพียงพอต่อการทำงานของเครื่องด้วย

เลือกน้ำพุแมวอย่างไร ให้เหมาะกับเจ้านายของเรา?

โดยปกติแล้ว การเลือกน้ำพุแมว มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา แต่แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ ขนาดของน้ำพุแมว เพราะต้องเลือกน้ำพุที่มีขนาดใหญ่พอที่จะให้น้ำได้เพียงพอต่อจำนวนน้องแมวในบ้าน และพฤติกรรมการทานน้ำของน้องแมวของเราด้วย ในส่วนสำคัญรองลงมาที่ควรพิจารณาก็คือวัสดุที่ใช้ผลิตน้ำพุแมว เพราะน้ำพุจำนวนมาก ทำจากเซรามิกหรือสเตนเลส ซึ่งมีความทนทานและทำความสะอาดง่าย แต่ทั้งนี้ ควรพิจารณาวัสดุที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง และตรงต่อความชอบของน้องแมวด้วย เพราะถ้าน้องแมวไม่ชอบ ก็ทำให้น้องแมวไม่อยากทานน้ำเช่นกัน และในส่วนสุดท้าย ก็เป็นเรื่องของการพิจารณาด้านราคา เราควรเปรียบเทียบรุนและยี่ห้อต่าง ๆ ของน้ำพุแมว เพื่อหาราคาที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับเรานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเกร็ดความรู้เรื่องเกี่ยวกับน้ำพุแมว ที่เรานำมาฝากเหล่าทาส กันในวันนี้ ไอเทมที่นอกจากจะช่วยกรองน้ำได้สะอาด ยังช่วยให้น้องแมวดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย! ซึ่งขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นนวัตกรรมสำหรับเจ้านายที่เหล่าทาสพลาดไม่ได้เลย และหากทาสคนไหนกำลังมองหาน้ำพุแมวดี ๆ สักเครื่อง เราขอแนะนำ..

น้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure จาก Petology

Catlink Pure น้ำพุแมวอัจฉริยะที่สามารถบันทึกสถิติการกินน้ำสำหรับน้องแมวทุกขนาดและน้องหมาขนาดเล็กที่ช่วยให้แมว-สุนัขของคุณดื่มน้ำมากขึ้นโดยที่คุณสามารถดูสถิติการดื่มน้ำของสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณได้แบบ Real Time ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ สามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับน้องแมวน้องหมาแต่ละตัวผ่านแอปพลิเคชัน Catlink เพื่อบันทึกข้อมูลและรับการแจ้งเตือนเมื่อน้องเข้ามากินน้ำ บันทึกสถิติและประมวลผลการกินน้ำของน้องแมวน้องหมาแต่ละตัวย้อนหลัง 1 ปี ด้วยระบบ RFID แถม RFID tag 3 อัน ซื้อเพิ่มได้ไม่จำกัดจำนวนในการเชื่อมต่อ ( สำหรับ Catlink Pure 2 ไม่ต้องใช้ RFID tag )
  • ถาดรองน้ำเซรามิกแนวราบเทเฉียง 5 องศาเหมาะสำหรับแมวทุกประเภทโดยเฉพาะแมวขนยาวและแมวหน้าสั้น
  • ฝาครอบน้ำพุ ป้องกันแมวที่มีนิสัยชอบเล่นน้ำหรือกวักน้ำ
  • บอกปริมาณน้ำที่เหลือในโถรวมถึงไฟสถานะของปริมาณน้ำหน้าเครื่อง ( มีแจ้งเตือนในแอพ )
  •  ไส้กรองน้ำแบบคนแบ่งเป็นชั้นๆเพื่อความสะอาด
  • มอเตอร์จะหยุดการทำงาน เมื่อน้ำในโถเหลือน้อย
  • สามารถใช้ควบคู่ประกอบดูสุขภาพน้องแมวร่วมกับการขับถ่ายของห้องน้ำแมวอัตโนมัติ Catlink Scooper
  • สินค้า 1 ปี มีบริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งานจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

น้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

Catlink Fresh 2 เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ

รีวิวน้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

รีวิวน้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada