CD9-4
คอนโดแมวแบบไหนดี เปย์อสังหาให้เจ้านายทั้งที ต้องเป็นคอนโดแบบไหน?

คอนโดแมวแบบไหนดี ? เชื่อได้ว่าเป็นคำถามในใจของทาสหลาย ๆ คนที่กำลังมองหาคอนโดแมวดี ๆ สักหลังให้กับบรรดานายท่านอยู่อย่างแน่นอน เพราะการเลือกซื้อคอนโดนั้นคงเกิดขึ้นไม่ได้บ่อย ดังนั้น ในการเลือกซื้อแต่ละครั้งจึงจำเป็นที่ทาสทั้งหลายต้องพิจารณาให้ดี เพราะหากซื้อผิด นอกจากจะไม่ปลอดภัยกับเจ้าเหมียวแล้ว อาจไม่ปลอดภัยกับคนในบ้านด้วย จึงมีความจำเป็นที่จะต้องทราบถึงการเลือกซื้อและพิจารณาให้รอบคอบที่สุด

คอนโดแมวแบบไหนดี แชร์ทริคเลือกอสังหาให้เจ้านาย เป็นได้ทั้งที่เล่นและที่นอน

“คอนโดแมว” คือ อุปกรณ์ที่บรรดาคนเลี้ยงแมวต้องมีติดบ้าน ส่วนใหญ่มักมีลักษณะเป็นกล่องเล็กๆ พร้อมเสา บ้างก็มีเปลนอนและสะพานเชื่อมต่อถึงกัน สำหรับให้แมวปีนป่าย กระโดดเล่น และลับคมเล็บ เพื่อสร้างความผ่อนคลาย ทำให้น้องแมวไม่เครียด ช่วยลดปัญหาการข่วนและทำลายข้าวของภายในบ้านได้อีกด้วย ซึ่งต้องบอกอีกว่าคอนโดแมวนั้นมีหลายแบบ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เหล่าทาสหลาย ๆ คนจะไม่รู้ว่าควรเลือกคอนโดแมวแบบไหนเพื่อให้เหมาะกับเจ้านายของตัวเอง ดังนั้น ในบทความนี้ Petology จึงจะนำทริคการเลือกคอนโดสำหรับน้องแมวมาฝากกัน จะมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง มาดู

ทำความรู้จัก “คอนโดแมว” มีกี่แบบ อะไรบ้าง?

ปัจจุบันมีคอนโดแมวมากมายหลายรูปแบบ แต่สิ่งสำคัญที่จะควรนำมาพิจารณาในการเลือกซื้อด้วยก็คือ ความปลอดภัยของคอนโดแมว ต้องทำมาจากวัสดุที่มั่นคงแข็งแรง เหมาะแก่การเล่น และระบายความซน ซึ่งมีหลัก ๆ 4 แบบด้วยกัน ดังนี้…

1.คอนโดแมว กำมะหยี่

ทาสแมวคนไหนที่เลี้ยงน้องเหมียวตัวเล็กๆ หรือมีขนาดไม่ใหญ่มาก ก็สามารถเลือกซื้อคอนโดแมวแบบกำมะหยี่มาใช้ได้ ลักษณะกล่องบ้านแมวทำมาจากผ้ากำมะหยี่ จึงมีความนุ่ม ให้ความอบอุ่น แมวไปนอนขลุกตัวนอนหลับพักผ่อนได้

 

 

ดูข้อมูลเพิ่มเติม >> คอนโดแมว CDL-02

2.คอนโดแมว ทำจากไม้

คอนโดแมวที่ทำจากไม้ทั้งหลัง จะมีความแข็งแรงทนทาน โดยมักจะติดกล่องบ้านขนาดใหญ่ มีแท่นหอคอยสูงๆ ให้แมวสามารถเข้าไปนอนได้ ข้อดีของคอนโดแมวลักษณะนี้อยู่ที่วัสดุทนทาน ขนแมวไม่ติด เจ้าของสามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆ

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม >> คอนโดแมว CD-09

3.คอนโดแมวใหญ่ มีเสาลับเล็บ

เหมาะกับบ้านที่เลี้ยงแมวพันธุ์ใหญ่ หรือเลี้ยงแมวไว้ 2-4 ตัว ก็ควรเลือกคอนโดแมวใหญ่ๆ มีความสูงมากกว่า 100 เซนติเมตร ติดตั้งเสาลับเล็บหลายต้น เพื่อให้น้องเหมียวได้แบ่งกันปีนป่าย กระโดดขึ้นนอนในกล่อง ไม่ต้องแย่งพื้นที่กัน อีกทั้งยังสามารถแขวนแปลนอนให้แมวนอนพักผ่อนได้อีกด้วย

 

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม >> คอนโดแมว CD-04

4.คอนโดแมว ติดผนัง

คอนโดแมวแบบติดผนังก็ได้รับความนิยมจากทาสแมวเช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นการประหยัดพื้นที่ ไม่กีดขวางทางเดินภายในบ้าน แต่การจะติดตั้งคอนโดแมวแบบติดผนัง ก็ต้องวางแผนให้รอบคอบไว้ว่าจะติดตั้งไว้บริเวณไหนเพื่อความปลอดภัยของแมว และคนที่อาศัยภายในบ้าน

ซึ่งนี่เป็นเพียงคอนโดแมว 4 แบบหลัก ๆ เท่านั้น โดยเหล่าทาสสามารถเลือกสรรได้ตามความเหมาะสมเพื่อให้ตอบโจทย์นิสัยและพฤติกรรมของเจ้านายมากที่สุด

4 ทริคช่วยทาสเลือกคอนโดแมว ก่อนเปย์ให้เจ้านายต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

หลังจากที่ทราบกันไปแล้วว่าคอนโดน้องแมวมีกี่แบบ เรามาดูกันต่อว่าก่อนจะเปย์คอนโดแมวให้เจ้านาย ควรพิจารณาเลือกซื้อจากอะไรบ้างเพื่อให้ตอบโจทย์ที่สุด

1.เลือกขนาดคอนโดแมวให้เหมาะสม

เพราะจำนวนแมวมีผลในการเลือกซื้อขนาดคอนโดแมว เพราะว่าแมวมีนิสัยที่ต้องมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตนเอง ถึงแม้ว่าแมวสามารถอยู่ร่วมกันหลายตัวได้ แต่บางทีแมวของคุณอาจจะมีการทะเลาะกันเพื่อแย่งพื้นที่อาณาเขต ดังนั้นเราจึงแนะนำให้คุณเลือกคอนโดแมวที่แบ่งแยกพื้นที่อย่างชัดเจน เช่น มีแท่นนอนหรืออุโมงค์นอน เพียงพอต่อแมวของคุณ จะช่วยให้แมวของคุณสามารถพักผ่อนได้อย่างมีความสุขและสะดวกสบายมากขึ้น

2.เลือกดีไซด์ให้เหมาะกับแมวของคุณ

คอนโดแมวมีให้เลือกซื้อหลากหลายดีไซด์มาก ดังนั้นวิธีเลือกจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมกับแมวของคุณ เพื่อความสวยงาม และความกลมกลืนเมื่อนำไปติดตั้งที่บ้าน สิ่งสำคัญคุณจะต้องเข้าใจเกี่ยวกับแมวของเรามากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพันธ์แมว ขนาด นิสัย รูปร่าง อายุ หากว่าเป็นแมวสูงวัย เราแนะนำให้เลือกคอนโดแมวทรงเตี้ย เพราะแมวช่วงวัยนี้จะชอบนอนมากกว่าการปีนปลาย หรือถ้าแมวที่บ้านของคุณโตเต็มวัย ก็เลือกใช้เป็นคอนโดแมวทรงสูง เพื่อให้เขาได้ปีนปลายและออกกำลังกาย ทำกิจกรรมต่าง ๆ นอกจากนี้การดีไซด์อุโมงค์ จะต้องมีขนาดให้แมวของคุณสามารถมุดเล่นหรือเข้าไปนอนได้อย่างสะดวกสบาย

3.ตรวจสอบความแข็งแรงของคอนโดแมวคอนโดแมวแต่ละประเภท

มีความแข็งแรงแตกต่างกัน ดังนั้นคุณจะต้องมีการตรวจสอบ เช่น วัสดุ ไม้ต่าง ๆ เป็นต้น ว่ามีความเหมาะสมกับแมวของคุณไหม และที่สำคัญจะต้องแข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะคอนโดแมวที่ไม่มีความแข็งแรงเพียงพอจะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุต่อแมวของคุณได้ ทำให้แมวบาดเจ็บอีกด้วย โดยเฉพาะคนที่ซื้อคอนโดแมวมาประกอบเอง จะต้องมีการเปิดคู่มือในการประกอบควบคู่ไปด้วย ช่วยลดความผิดพลาดในระหว่างการประกอบคอนโดแมว อีกทั้งมั่นใจได้ว่าแมวของคุณสามารถเข้าไปอาศัยในคอนโดแมวได้อย่างปลอดภัย

4.ขนาดคอนโดแมวพอดีกับพื้นที่ภายในบ้าน

คอนโดแมวนิยมนำมาจัดวางภายในบ้าน ดังนั้นการที่จะติดตั้งคอนโดแมวได้อย่างพอดีและเหมาะสม คุณจำเป็นที่จะต้องวัดขนาดพื้นที่ภายในบ้านของคุณก่อน เพื่อไม่ให้คอนโดไม่เกะกะขว้างทางเดินภายในบ้าน โดยเริ่มจากวัดพื้นที่ต้องการนำคอนโดแมวไปจัดวาง เลือกตำแหน่งวัดขนาดพื้นที่ที่ต้องการ เพื่อให้เราสามารถวางคอนโดแมวได้อย่างเหมาะสม และสวยงามมากที่สุด

ท้ายที่สุด หลังจากรู้จักคอนโดแมวแบบต่าง ๆ และทริคการเลือกคอนโดกันไปแล้ว ก็ลองมองหาสไตล์ที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยงของคุณ เพราะนอกจากจะสร้างความเพลิดเพลินให้น้องแมวแล้ว ยังเป็นการช่วยผ่อนคลายความเครียด และสร้างพื้นที่ปลอดภัยตามสัญชาตญาณให้แมวอีกด้วย และสำหรับทาสคนไหนสนใจอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอนโดแมวจาก Petology สามารถติดตามต่อได้ที่ >> บ้านและคอนโดสัตว์เลี้ยง

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada