น้ำพุแมวอัจฉริยะ-Catlink-Pure-2
น้ำ พุแมว ดีไหม ทำไมจึงเป็นไอเทมน้องแมวแห่งยุคที่ทุกบ้านควรมี?

น้ำ พุแมว ดีไหม? แม้จะเป็นไอเทมที่หลาย ๆ บ้านมีอยู่แล้ว แต่ก็ยังคงมีเหล่าทาสในอีกหลายบ้านที่ยังคงสงสัยและพยายามหาคำตอบให้กับคำถามนี้อยู่ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากหลาย ๆ คนมักได้ยินข่าวเกี่ยวกับน้ำพุแมวมาเยอะมาก ๆ จึงอาจทำให้เป็นกังวลว่า น้ำพุแมวดีจริงมั้ย และควรซื้อหรือเปล่า เพื่อให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในบทความนี้ Petology จึงนำประโยชน์ของน้ำพุแมวมาฝากเหล่าทาสให้ได้ศึกษาและนำไปพิจารณากัน

น้ำ พุแมว ดีไหม ก่อนเลือกซื้อน้ำพุแมว ต้องรู้อะไรบ้าง?

อีกหนึ่งไอเทมสำหรับน้องแมว ที่เหล่าทาสจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด! เพราะนอกจากจะช่วยกรองน้ำได้สะอาดยังช่วยให้น้องแมวดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว จุดโดดเด่นของน้ำพุแมวที่เราจะเห็นได้อย่างชัดเจนก็คือระบบการทำงานที่ได้รับการออกแบบมาให้เลียนแบบการไหลของน้ำตามธรรมชาติ ช่วยให้น้ำไม่นิ่ง จึงสะอาดกว่าการเทน้ำใส่ถ้วยทั่ว ๆ ไป แถมไม่ต้องดูแลรักษาความสะอาดทุกวัน เนื่องจากน้ำพุแมวส่วนใหญ่ จะมาพร้อมแผ่นกรอง ที่สามารถช่วยกรองเศษขน สิ่งสกปรก ตะกอนต่าง ๆ ออกจากน้ำได้ จึงเหมาะกับเจ้าของที่ไม่ค่อยมีเวลาด้วยนั่นเอง อย่างไรก็ตาม นี่เป็นเพียงข้อดีส่วนหนึ่งในการเลือกใช้น้ำพุแมวเท่านั้น ซึ่งยังมีอีกหลากหลายประโยชน์ที่เหล่าทาสอาจไม่เคยทราบมาก่อนด้วย

มารู้จัก 4 ข้อดีของน้ำพุแมว ที่เหล่าทาสควรรู้!!

น้ำพุแมวนั้นมีข้อดีหลายประการ ซึ่งหลัก ๆ จะประกอบด้วย 4 ข้อด้วยกัน ดังนี้…

1.ช่วยกรองสิ่งสกปรก

การเทน้ำใส่ชามหรือถ้วยตามปกติแล้ว มักจะมีเศษฝุ่น ขน ตะกอนจากเศษอาหาร ตกลงไปอยู่ในน้ำ เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้น้องแมวไม่อยากกินน้ำ เพราะรู้สึกว่าแหล่งน้ำนั้น ๆ ไม่สะอาด แต่สำหรับน้ำพุแมวแล้ว ส่วนใหญ่เกือบ 100% ในท้องตลาด จะมาพร้อมกับตัวกรอง ที่จะช่วยขจัดสิ่งปนเปื้อน เช่น ขน ฝุ่น เศษอาหาร ฯลฯ ให้ไม่ปนเปื้อนลงในน้ำที่น้องแมวกิน เจ้าของจึงมั่นใจได้ว่า น้องแมวจะไม่ได้กินอะไรที่ไม่ควรกินเข้าไปนั่นเอง

2.คงอุณหภูมิของน้ำให้เย็นกว่าอยู่เสมอ

น้องแมวก็เหมือนกับคนเรานี่เอง เพราะชอบที่จะดื่มน้ำเย็น ๆ สดชื่น ยิ่งในช่วงอากาศร้อนแบบนี้ น้องแมวเองก็อยากกินน้ำเย็น ๆ ให้ชื่นใจเหมือนกัน น้ำจากน้ำพุแมว แม้ว่าจะไม่ได้เย็นเหมือนน้ำที่อยู่ในตู้เย็น แต่น้ำที่ได้ จะรักษาอุณหภูมิที่น่าดื่มเอาไว้ ไม่อุ่นเหมือนกับน้ำนิ่งที่ทิ้งไว้ปกติครับ เพราะน้ำที่เคลื่อนไหวตลอดเวลา จะทำให้เกิดช่องอากาศ ที่ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำอุ่นเกินไปนั่นเอง

3.ช่วยให้น้องแมวสามารถเข้าถึงแหล่งน้ำได้ตลอดเวลา

โดยปกติแล้ว ถ้าเราอยากให้น้องแมวได้กินน้ำเย็น ๆ เราจะต้องคอยมาเปลี่ยนน้ำให้อยู่ตลอดเวลา ยิ่งในสภาพอากาศของประเทศไทย แป๊บ ๆ น้ำก็อุ่นหมดแล้วใช้มั้ยล่ะครับ ส่วนเจ้าของที่ไม่มีเวลา ก็ยิ่งยากที่จะสามารถให้น้องแมวได้ทานน้ำเย็น ๆ ตลอดทั้งวัน แต่เจ้าตัวน้ำพุแมวตัวนี้ สามารถรักษาความสดชื่นของน้ำไว้ได้ แม้จะไม่ได้เย็นตลอดทั้งวัน แต่น้ำจะไม่มีทางอุ่นอย่างแน่นอน

4.ช่วยดึงดูดความต้องการน้ำ

น้องแมวนั้นมีสัญชาติญาณตามธรรมชาติติดตัวมากตั้งแต่กำเนิด ด้วยพวกมันมองว่าน้ำที่อยู่นิ่ง อย่างเช่นน้ำในชามที่เราเทให้นั้น เป็นเสมือนแหล่งน้ำที่ไม่สะอาด อาจมีเชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ ที่ทำให้น้องแมวป่วยได้ น้องจึงเลือกที่จะหลีกเลี่ยงแหล่งน้ำนิ่งนั่นเอง ส่วนน้ำที่มีการเคลื่อนไหว จะเปรียบเสมือนแหล่งน้ำตามธรรมชาติที่มีการหมุนเวียน น้องแมวจึงรู้สึกอยากกินน้ำที่มาจากน้ำพุแมวมากกว่าน้ำนิ่งในชาม

ซึ่งนี่เป็นเพียง 4 ข้อดีหลัก ๆ ของน้ำพุแมวเท่านั้น ซึ่งยังมีข้อดีอีกมากมายที่มันสามารถให้กับเจ้านายแสนรักของเราได้ โดยนอกจากนี้ อีกข้อสำคัญที่เป็นเหตุผลว่าทำไมทุก ๆ บ้านควรมีน้ำพุแมวนั่นก็คือ ช่วงนี้ก้าวเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งน้องหมาหรือน้องแมวมักมีอาการฮีทสโตรกกันเยอะมาก ๆ ฉะนั้น การเลือกซื้อน้ำพุไว้สักเครื่องหนึ่งเพื่อกระตุ้นให้น้องแมวดื่มน้ำให้เยอะขึ้นจะเป็นผลดีต่อสุขภาพของน้อง ๆ มากกว่านั่นเอง

เลือกน้ำพุแมวอย่างไร ให้เหมาะกับเจ้านายของเรา?

โดยปกติแล้ว การเลือกน้ำพุแมว มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา แต่แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดนั่นก็คือ ขนาดของน้ำพุแมว เพราะต้องเลือกน้ำพุที่มีขนาดใหญ่พอที่จะให้น้ำได้เพียงพอต่อจำนวนน้องแมวในบ้าน และพฤติกรรมการทานน้ำของน้องแมวของเราด้วย ในส่วนสำคัญรองลงมาที่ควรพิจารณาก็คือวัสดุที่ใช้ผลิตน้ำพุแมว เพราะน้ำพุจำนวนมาก ทำจากเซรามิกหรือสเตนเลส ซึ่งมีความทนทานและทำความสะอาดง่าย แต่ทั้งนี้ ควรพิจารณาวัสดุที่ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง และตรงต่อความชอบของน้องแมวด้วย เพราะถ้าน้องแมวไม่ชอบ ก็ทำให้น้องแมวไม่อยากทานน้ำเช่นกัน และในส่วนสุดท้าย ก็เป็นเรื่องของการพิจารณาด้านราคา เราควรเปรียบเทียบรุนและยี่ห้อต่าง ๆ ของน้ำพุแมว เพื่อหาราคาที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับเรานั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับเกร็ดความรู้เรื่องเกี่ยวกับน้ำพุแมว ที่เรานำมาฝากเหล่าทาส กันในวันนี้ ไอเทมที่นอกจากจะช่วยกรองน้ำได้สะอาด ยังช่วยให้น้องแมวดื่มน้ำได้มากขึ้นอีกด้วย! ซึ่งขอย้ำอีกครั้งว่าเป็นนวัตกรรมสำหรับเจ้านายที่เหล่าทาสพลาดไม่ได้เลย และหากทาสคนไหนกำลังมองหาน้ำพุแมวดี ๆ สักเครื่อง เราขอแนะนำ..

น้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure จาก Petology

Catlink Pure น้ำพุแมวอัจฉริยะที่สามารถบันทึกสถิติการกินน้ำสำหรับน้องแมวทุกขนาดและน้องหมาขนาดเล็กที่ช่วยให้แมว-สุนัขของคุณดื่มน้ำมากขึ้นโดยที่คุณสามารถดูสถิติการดื่มน้ำของสัตว์เลี้ยงแสนรักของคุณได้แบบ Real Time ผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ สามารถสร้างโปรไฟล์สำหรับน้องแมวน้องหมาแต่ละตัวผ่านแอปพลิเคชัน Catlink เพื่อบันทึกข้อมูลและรับการแจ้งเตือนเมื่อน้องเข้ามากินน้ำ บันทึกสถิติและประมวลผลการกินน้ำของน้องแมวน้องหมาแต่ละตัวย้อนหลัง 1 ปี ด้วยระบบ RFID แถม RFID tag 3 อัน ซื้อเพิ่มได้ไม่จำกัดจำนวนในการเชื่อมต่อ ( สำหรับ Catlink Pure 2 ไม่ต้องใช้ RFID tag )
  • ถาดรองน้ำเซรามิกแนวราบเทเฉียง 5 องศาเหมาะสำหรับแมวทุกประเภทโดยเฉพาะแมวขนยาวและแมวหน้าสั้น
  • ฝาครอบน้ำพุ ป้องกันแมวที่มีนิสัยชอบเล่นน้ำหรือกวักน้ำ
  • บอกปริมาณน้ำที่เหลือในโถรวมถึงไฟสถานะของปริมาณน้ำหน้าเครื่อง ( มีแจ้งเตือนในแอพ )
  •  ไส้กรองน้ำแบบคนแบ่งเป็นชั้นๆเพื่อความสะอาด
  • มอเตอร์จะหยุดการทำงาน เมื่อน้ำในโถเหลือน้อย
  • สามารถใช้ควบคู่ประกอบดูสุขภาพน้องแมวร่วมกับการขับถ่ายของห้องน้ำแมวอัตโนมัติ Catlink Scooper
  • สินค้า 1 ปี มีบริการหลังการขายตลอดอายุการใช้งานจากบริษัทผู้ผลิตโดยตรง

น้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

Catlink Fresh 2 เครื่องให้อาหารอัตโนมัติ

รีวิวน้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

รีวิวน้ำพุแมวอัจฉริยะ Catlink Pure

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada