รีวิวห้องน้ำแมว Petology Thailand
ห้องน้ำแมวหนีบแมวได้มั้ย? ห้องน้ำแมวอัตโนมัติปลอดภัยหรือไม่?

สำหรับคนที่เลี้ยงแมวความปลอดภัยของแมวถือเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับหนึ่ง!! ทุกอย่างในบ้านจะต้องเซฟแมวของเราทุกจุด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เจ้าของหลายๆ คนไม่กล้าซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติให้แมวใช้เนื่องจากมีข่าวเกี่ยวกับอุบัติเหตุของแมวที่เกิดจากห้องน้ำแมว ทำให้คนจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่าห้องน้ำแมวเป็นอุปกรณ์ที่อันตราย ห้องน้ำแมวหนีบแมวได้ วันนี้เราจึงจะมาช่วยไขข้อสงสัยว่า ห้องน้ำแมวหนีบแมวได้มั้ย? และควรเลือกห้องน้ำแมวอัตโนมัติแบบไหนถึงจะปลอดภัยที่สุด

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ คืออะไร?

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติ เป็นอุปกรณ์เสริมของคนเลี้ยงแมวที่มีหน้าที่หลักๆ คือกระบะทรายสำหรับแมวใช้ขับถ่าย แต่ว่าห้องน้ำแมวอัตโนมัตินั้นจะมีระบบอัจฉริยะที่เมื่อแมวทำธุระเสร็จแล้วเครื่องจะทำความสะอาดเก็บมูลที่ถ่ายและทรายที่ใช้แล้วทิ้งในช่องจัดเก็บทันที โดยที่เจ้าของไม่จำเป็นต้องไปตักทิ้งทรายเอง และเมื่อครบกำหนดทิ้งก็สามารถเปิดช่องสำหรับจัดเก็บที่อยู่ใต้ตัวเรื่องทิ้งได้เลย

ข้อดีของห้องน้ำแมวอัตโนมัติ

  • ใช้งานง่าย ไม่ต้องตักทรายทิ้งเอง
  • ใช้ร่วมกับทรายได้ทุกชนิดที่จับตัวเป็นก้อน
  • เก็บกลิ่นได้ดีมากๆ เพราะทรายที่ใช้แล้วถูกเก็บไว้ด้านหลังห้องน้ำแมวอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับใส่น้ำยากำจัดกลิ่น ทำให้ปราศจากกลิ่นรบกวน
  • ไม่มีฝุ่น
  • เหมาะสำหรับบ้านที่มีแมวหลายตัว

บทความอื่นๆ ที่คุณอาจสนใจ > ห้องน้ำแมวแบบไหนดี ห้องน้ำแมวแบบไหน เก็บกลิ่นดี ใช้ง่าย เหมาะกับแมว

วิธีเลือกห้องน้ำแมวแบบไหนที่ปลอดภัยกับแมวที่สุด

เพื่อป้องกันอุบัติเหตุกับแมวที่คุณรักจากห้องน้ำแมวที่ไม่ได้มาตรฐาน เจ้าของแมวควรคำนึงถึงก่อนซื้อห้องน้ำแมวอัตโนมัติมีดังนี้

1.มาตรฐาน

เจ้าของควรเช็กมาตรฐานการผลิตห้องน้ำแมวอัตโนมัติว่ามีแหล่งผลิตที่ไหน มีมาตรฐานรับรองความปลอดภัยอย่างไร

2. เซนเซอร์กันหนีบ

ระบบเซนเซอร์กันหนีบ ถือเป็นจุดสำคัญที่ห้องน้ำแมวอัตโนมัติต้องมี เพราะระบบนี้จะช่วยให้แมวรอดออกจากห้องน้ำแมวอัตโนมัติอย่างปลอดภัยเมื่อเครื่องทำงานผิดปกติ หากห้องน้ำแมวอัตโนมัติแบรนด์นั้นๆ ไม่มีเซนเซอร์กันหนีบจะถือว่ายังไม่ปลอดภัยมากพอ

3.ระบบความปลอดภัย

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติรุ่นใหม่จะมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงที่หากมี “บางสิ่ง” ขยับอยู่ด้านใน เครื่องจะหยุดทำงานทันที และยังสามารถแจ้งเตือนเจ้าของได้ทันทีเมื่อเกิดสิ่งผิดปกติผ่านแอปพลิเคชัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสีย อะไหล่เสีย หรือแม้แต่แจ้งเตือนปริมาณการขับถ่าย เวลาที่แมวเข้าห้องน้ำเพื่อให้เจ้าของทราบทุกครั้ง และยังแจ้งเตือนเวลาที่ทรายแมวต้องทิ้งแล้วเพื่อให้สามารถมาเก็บทิ้งได้เมื่อถึงเวลา

4.ขนาดเครื่อง

ห้องน้ำแมวอัตโนมัติแต่ละเครื่องจะมีขนาดที่แตกต่างกัน และยังรองรับน้ำหนักแมวเริ่มต้น-สูงสุดไม่เท่ากัน ดังนั้นเจ้าของแมวควรเลือกขนาดเครื่องที่เหมาะสมกับน้ำหนักตัวแมว เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญที่เจ้าของแมวละเลยไม่ได้เด็ดขาด เช่นหากเป็นห้องน้ำแมวที่กำหนดน้ำหนักแมวเริ่มต้นที่ 1 กิโลกรัม หากแมวของคุณน้ำหนักไม่ถึงตามที่กำหนด เมื่อเข้าห้องน้ำไประหว่างทำธุระ ระบบเซนเซอร์ที่ตรวจจับน้ำหนักอาจไม่รู้ว่ามีแมวอยู่ด้านในและเกิดการหมุนได้

ห้องน้ำแมวของ Petology Thailand เป็นห้องน้ำแมวอัตโนมัติที่มีระบบความปลอดภัยสูงถึง 4 ชั้นที่มีทั้งระบบเว็นเซอร์วัดน้ำหนักตัวแมวที่อยู่ในเครื่อง ระบบกันหนีบอัจฉริยะ ระบบเซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวภายในห้องน้ำแมว และระบบเซนเซอร์จับแรงสั่นสะเทือนทำให้แมวหมดภัยแม้เป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ก็สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย 100

บทความที่คุณอาจสนใจ > ทำอย่างไร เมื่อแมวกลัวห้องน้ำแมว วิธีฝึกแมวให้ใช้ห้องน้ำแมวอย่างถูกวิธี

สรุปห้องน้ำแมวอัตโนมัติน่าใช้หรือไม่?

ห้องน้ำแมวอัตโนมัตินั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมของเจ้าของแมวที่ช่วยให้แมวสามารถเข้าไปทำธุระส่วนตัวได้ง่ายขึ้น และเจ้าของแมวยังสะดวกเวลาเก็บทิ้งโดยที่ไม่ต้องคอยตักเก็บตลอดเวลาแบบกระบะทรายทั่วไป ช่วยเก็บกลิ่นไม่ให้เหม็น และป้องกันปัญหาทรายกระเด็น ฝุ่นจากทรายได้ดี และในส่วนของความปลอดภัยนั้นเรียกได้ว่าห้องน้ำแมวสมัยใหม่นั้นมีระบบความปลอดภัยสูง มีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยมากขึ้นทำให้โอกาสการเกิดอุบัติเหตุกับแมวมีน้อยลงได้

Petology Thailand

รีวิวห้องน้ำแมว Petology Thailandรีวิวห้องน้ำแมว Petology Thailand

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada