บ้านสัตว์เลี้ยง
ซื้อบ้านสัตว์เลี้ยงให้น้องแมวดีไหม ควรเลือกซื้อแบบไหนดี

หลายคนอาจมองว่าบ้านสัตว์เลี้ยงไม่ได้จำเป็นสำหรับน้องแมวของเราขนาดนั้น เลยปล่อยให้น้องนอนอยู่ตามมุมต่าง ๆ ภายในห้องเอาก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วน้องแมวของเราก็อยากมีมุมส่วนตัวเป็นของตัวเองเหมือนกัน วันนี้เราจะมาพูดถึงข้อดีและวิธีการเลือกบ้านสัตว์เลี้ยงอย่างไรให้เหมาะกับน้องแมวของคุณกันครับ

ซื้อบ้านสัตว์เลี้ยง ดีต่อน้องแมวอย่างไร

แม้ว่าน้องแมวจะซุกซน ขี้อ้อนแค่ไหน แต่แมวก็เป็นสัตว์ชนิดหนึ่งที่รักอิสระและต้องการพื้นที่ส่วนตัวด้วยเช่นกัน การมีพื้นที่เป็นของตัวเองจะช่วยให้น้องแมวรู้สึกปลอดภัยและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยธรรมชาติของแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ชอบสร้างอาณาเขตให้ตัวเองด้วยการใช้ต่อมบริเวณแก้ม เหนือดวงตา คาง ถูไปยังพื้นที่ต่าง ๆ หรือบางทีก็ฉี่ใส่พื้นที่นั้น ๆ ซึ่งอาจสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่รุนแรงภายในห้องของคุณ ดังนั้นบ้านสัตว์เลี้ยงจึงเป็นทางออกที่ดีที่ช่วยให้น้องแมวรู้สึกปลอดภัยและไม่ต้องไปฉี่ตามมุมต่าง ๆ ภายในห้อง เมื่อน้องแมวรู้สึกตกใจกลัวหรือหวาดระแวงต่อสิ่งใดก็ตามน้องก็จะรีบวิ่งเข้าไปหลบในบ้านทันที นอกจากความปลอดภัยแล้วบ้านสัตว์เลี้ยงในปัจจุบันได้มีการพัฒนาให้มีลูกเล่นที่หลากหลาย ซึ่งจะช่วยให้น้องแมวได้ลับเล็บหรือออกกำลังกายได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น

บ้านสัตว์เลี้ยงแมวมีกี่แบบ อะไรบ้าง

1. บ้านแมวภายนอกบ้าน

เป็นบ้านแมวที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน มีฉนวนกันความร้อนที่ช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านสมดุล มีพื้นยกสูงปกป้องความชื้นจากภายนอกได้เป็นอย่างดี บ้านบางหลังอาจมีทางเข้ามากกว่า 1 ทาง เพื่อความสะดวกในการหมุดของน้องแมว บ้านแมวภายนอกบ้านเหมาะสำหรับแมวที่เลี้ยงแบบระบบเปิด ช่วยให้น้องได้วิ่งเล่นหรือสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ได้ง่าย ข้อดีของบ้านประเภทนี้ที่มีนอกจากความทนทานนั่นคือความเครียดที่ลดลงเนื่องจากน้องแมวจะรู้สึกว่ามีอิสระ ได้ปีนป่ายขึ้นลงต้นไม้บ่อย ๆ ออกกำลังได้อย่างเต็มที่ ช่วยลดน้ำหนักภายในตัว แถมยังลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ในระยะยาวอีกด้วย

2. บ้านแมวภายในบ้าน

เป็นบ้านแมวที่ถูกออกแบบมาหลากหลายดีไซน์ตามความต้องการของทาสแมว คุณลักษณะของบ้านประเภทนี้จะต้องมีขนาดกะทัดรัด มีเบาะรองนั่งหรือเครื่องนอนนุ่ม ๆ ที่ช่วยให้น้องนอนได้อย่างสบายใจ มีเสาลับเล็บที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณการเกาของแมว บางหลังอาจมีโครงสร้างหลายระดับที่ช่วยให้น้องแมวมีพื้นที่ปีนป่ายและสำรวจสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องของทาสแมว ข้อดีของบ้านประเภทนี้จะช่วยให้เหล่าทาสรู้สึกสบายใจ ไม่ต้องกังวลว่าน้องแมวจะหายไปไหน ปลอดภัยจากการติดโรคที่เกี่ยวกับแมว เช่น ลูคีเมียแมว, ลดโอกาสเกิดรอยขีดข่วนตามเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง เป็นต้น

เลือกบ้านสัตว์เลี้ยงยังไงให้เหมาะกับแมวของเรา

  • เลือกจากขนาดที่เหมาะกับน้องแมวตัวนั้น ไม่เล็กเกินไปจนน้องแทบเข้าไม่ได้ ทั้งนี้ต้องเผื่อพื้นที่เพิ่มด้วยเมื่อน้องโตมีน้ำหนักตัวมากขึ้นหรืออายุมากขึ้น
  • เลือกจากขนาดพื้นที่ที่ต้องการติดตั้ง ไม่เกะกะพื้นที่สำคัญภายในห้องจนเดินเข้าออกลำบาก
  • เลือกจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานหลายปี
  • เลือกจากดีไซน์ที่เอื้อต่อการทำความสะอาดภายในบ้านแมว
  • เลือกจากราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ถูกไม่แพงเกินไป
  • เลือกจากแบรนด์ที่เชื่อถือได้ มีรีวิวคะแนนดี ๆ จากผู้ใช้งานจริง
  • เลือกจากแบรนด์ที่มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลาย หากสินค้ามีปัญหาก็มีทีมงานคอยแก้ให้ทันที

บ้านสัตว์เลี้ยงมือสอง ดีไหม

หลายคนอาจเลือกซื้อบ้านสัตว์เลี้ยงมือสองในราคาถูก แต่อาจเสี่ยงต่อปัญหาต่าง ๆ ตามมา ไม่ว่าจะเป็นสินค้าไม่ตรงปก ประกอบยาก ใช้งานได้ไม่ทันไรก็เจ๊งซะแล้ว ต้องเสียเงินเสียเวลามานั่งซ้อมซ้ำ ๆ พอคิดรวม ๆ แล้วอาจเสียเงินมากกว่าบ้านสัตว์เลี้ยงมือหนึ่งเลยก็ว่าได้ บางรายอาจสูญเสียเงินฟรีโดยที่ไม่ได้รับสินค้าแม้แต่ชิ้นเดียว แต่หากคุณศึกษาข้อมูลสินค้ามาดี เลือกแบรนด์ที่เชื่อถือได้ รวมถึงรู้วิธีแก้ปัญหาหรือสามารถซ่อมบ้านสัตว์เลี้ยงด้วยตัวเอง ก็ถือว่าบ้านสัตว์เลี้ยงมือสองเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับทาสแมวหลาย ๆ คนอยู่เหมือนกันครับ

สุดท้ายนี้แม้ว่าคุณจะเลือกซื้อบ้านแมวคุณภาพดีให้แก่น้องก็ตาม แต่อย่าลืมว่าการเอาใจใส่ หาเวลาเล่นกับน้องก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณกับน้องดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้น้องได้มีสุขภาพที่ดีขึ้น อยู่กับเราไปอีกนานด้วยนะครับ

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมต้องบ้านสัตว์เลี้ยง Mahatsachan Pet House จาก Petology Thailand

mahatsachan-pet-house บ้านสัตว์เลี้ยง

สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านสัตว์เลี้ยงคุณภาพดี บ้านสัตว์เลี้ยง Mahatsachan Pet House คือคำตอบ เพราะบ้านสัตว์เลี้ยงหลังนี้ผลิตจากไม้ American Tulip/Poplar Wood อัด ผิวด้านไม่เคลือบเงาจึงไม่มีเสี้ยนบาดน้องขณะใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการเคลือบน้ำมัน wax เพื่อกันเชื้อราและไม่มีการลงแลคเกอร์ จึงปลอดภัยต่อน้องแมวอย่างแน่นอน ส่วนการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ด ถอดทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญเรามีอะไหล่ขายทุกชิ้น เหล่าทาสจึงไม่ต้องกังวลว่าชิ้นส่วนพังแล้วจะหาซื้อได้ไหม บ้านสัตว์เลี้ยง Mahatsachan Pet House ราคา 6,900 ส่งฟรี พร้อมประกอบให้หน้างานสำหรับลูกค้าในเขตกรุงเทพและปริมณฑล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: บ้านสัตว์เลี้ยง Mahatsachan Pet House

ของใช้สัตว์เลี้ยง ทำไมต้อง Petology Thailand

Petology Thailand

Petology Thailand เป็นศูนย์รวมนวัตกรรมสำหรับคนเลี้ยงสัตว์สมัยใหม่ เราเป็นกลุ่มวิศวกรรักสัตว์ที่ล้วนแต่เป็นทาสน้องหมาน้องแมวกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ด้วยความรักที่มีต่อน้อง ๆ และประสบการณ์ทางด้านวิศวกรที่มีมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี เราจึงคัดสรรสินค้าคุณภาพดีที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ให้แก่ผู้เลี้ยงสมัยใหม่ ทั้งในด้านของฟังก์ชันที่สะดวกต่อการใช้งาน, คุณภาพของสินค้าจากวัสดุคุณภาพสูง, ความปลอดภัยต่อผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง รวมถึงรูปลักษณ์ที่ทันสมัย โดนใจผู้เลี้ยงรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำแมวอัตโนมัติ เครื่องให้อาหารแมว ของเล่นแมว รถเข็นสัตว์เลี้ยง ระบบดูแลสุขภาพ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

Petology Thailand ดำเนินการด้วยนโยบายการทำธุรกิจในรูปแบบของผู้ผลิตและพัฒนาสินค้า ส่งตรงถึงลูกค้า โดยมี 3 สิ่งที่เรายึดถือมาโดยตลอด ได้แก่ Integrity ความซื่อสัตย์ที่มีต่อลูกค้าและพนักงานในบริษัท, Quality คุณภาพของสินค้า และ Satisfaction ความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าของเรารู้สึกอุ่นใจและได้รับความพึงพอใจมากที่สุดจากการให้บริการของเรา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: สินค้าของเรา PETOLOGY

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada