คอนโดแมวราคาถูก
รวมปัญหาจากคอนโดแมวราคาถูก พร้อมแนะนำวิธีเลือกที่ดีต่อน้อง

ทาสแมวทั้งหลายอาจกังวลใจทุกครั้งที่ไม่อยู่บ้าน กลัวว่าเจ้านายของเราจะเหงา ไม่มีอะไรทำ หรืออาจเฝ้ารอเราอย่างใจจดใจจ่อ (ทั้ง ๆ ที่ความเป็นจริงแล้วอาจไม่เป็นเช่นนั้น) เลยวางแผนจะซื้อคอนโดแมวให้แก่เจ้านาย หลายคนอาจคิดว่าคอนโดแมวไม่ต้องราคาแพงมาก แค่ให้เจ้านายได้เข้าไปเล่นเข้าไปนอนบ้างก็พอ แต่ในความเป็นจริงแล้วคอนโดแมวราคาถูกอาจสร้างปัญหามากกว่าที่คิด วันนี้เราได้รวมปัญหาพร้อมทั้งแนะนำวิธีเลือกคอนโดแมวคุณภาพดีในราคาที่เหมาะสมกันครับ

ปัญหาจากคอนโดแมวราคาถูก มีอะไรบ้าง

1. ของไม่ตรงปก

แน่นอนว่าการซื้อของราคาถูกจากช่องทางออนไลน์อาจเสี่ยงต่อการได้ของไม่ตรงปกมากกว่าการซื้อจากร้านหรือเว็บไซต์ชั้นนำที่เชื่อถือได้ หรือบางทีคุณอาจไม่ได้สินค้าเลยทั้ง ๆ ที่จ่ายเงินเต็มจำนวนไปแล้วก็ตาม ซึ่งอาจทำให้คุณรู้สึกเสียดายเงินขึ้นมาทันที

2. ประกอบยาก

เนื่องจากคอนโดแมวราคาถูกบางหลังจะผลิตจากวัสดุราคาถูก ไม่ได้มาตรฐาน แม้จะมีคู่มือในการประกอบพ่วงมาด้วยก็ตาม แต่เมื่อถึงเวลาประกอบจริง ๆ อาจประกอบยากเนื่องจากส่วนประกอบบางชิ้นไม่สามารถประกอบได้เหมือนที่แจ้งไว้ในคู่มือ และเมื่อพยายามใส่เข้าไปแล้วก็อาจทำให้ส่วนประกอบอื่นเสียหายจนกลายเป็นว่าประกอบเป็นรูปเป็นร่างไม่ได้อีกเลย

3. ใช้งานได้ไม่นาน

หากคุณซื้อคอนโดที่คุณภาพไม่ดีมาก็อาจเสี่ยงต่อการใช้งานได้ไม่นาน คอนโดแมวก็พังซะแล้ว ดีไม่ดีหากเจ้านายเข้าไปอยู่แล้วก็อาจเกิดอันตรายต่อเจ้านายได้ง่ายด้วย แทนที่จะเสียเงินครั้งเดียว ใช้งานได้ยาว ๆ กลับกลายเป็นว่าต้องซื้อคอนโดแมวใหม่อีกรอบ ดังนั้นการเลือกคอนโดแมวที่ใช้วัสดุคุณภาพดี มีราคาขึ้นมาหน่อย จะช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับเจ้านายได้มากขึ้นด้วย

เลือกคอนโดแมวอย่างไรให้เหมาะกับเจ้านาย

  • เลือกจากขนาดเจ้านาย คอนโดแมวที่ดีจะต้องแบ่งพื้นที่ชัดเจน เช่น มีแท่นนอนหรืออุโมงค์นอนเพียงพอต่อแมวของคุณ ซึ่งจะช่วยให้เจ้านายได้พักผ่อนอย่างมีความสุขมากยิ่งขึ้น
  • เลือกจากวัสดุ เพราะคอนโดแมวเป็นพื้นที่สำหรับน้องแมวโดยเฉพาะ ยิ่งถ้าเป็นน้องแมวที่เข้าสู่ช่วงวัยรุ่นแล้วล่ะก็ จะต้องการพื้นที่ได้ปลดปล่อยออกแรงเป็นพิเศษ ดังนั้นการเลือกวัสดุที่ทำจากไม้ทั้งหลังเพราะมีความแข็งแรงทนทานสูง หรือหากน้องแมวมีขนาดเล็ก ควรเลือกคอนโดที่ทำจากกำมะหยี่ก็จะช่วยให้น้องขลุกตัวลงนอนได้สบาย ๆ
  • เลือกดีไซน์ที่เหมาะกับเจ้านายและทาส ดีไซน์ถือเป็นสิ่งสำคัญมากที่เหล่าทาสไม่ควรมองข้าม เพราะถ้าคุณเลือกดีไซน์ที่ไม่เหมาะสมกับช่วงวัยหรือลักษณะทางกายภาพของเจ้านายก็อาจทำให้คอนโดแมวเป็นสิ่งที่เจ้านายไม่อยากเข้าไปเลยก็ว่าได้ สำหรับดีไซน์ที่ดีจะต้องรับเข้ากับช่วงอายุของเจ้านาย หากเจ้านายเข้าสู่ช่วงฮอร์โมนกำลังพุ่งพล่าน แนะนำเป็นคอนโดแมวทรงสูง  ซึ่งจะช่วยให้เจ้านายได้ออกแรงได้อย่างเต็มที่ ส่วนเจ้านายที่สูงวัยเราแนะนำเป็นคอนโดแมวทรงเตี้ยเพื่อให้น้องได้เข้าไปใช้งานได้อย่างไม่เหนื่อยเกินไป และแน่นอนว่าคอนโดแมวเป็นไอเทมที่นอกจากจะช่วยให้เจ้านายของเราได้มีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองแล้ว หากตั้งอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมก็ถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เพิ่มความน่าอยู่ภายในห้องได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยให้ทาสอย่างเรารู้สึกอยากเล่นอยากอยู่ในห้องนั้นมากขึ้น ดังนั้นคุณควรเลือกดีไซน์ที่รับเข้ากับห้องที่คุณต้องการติดตั้งด้วยนะครับ หากห้องเป็นสีเทา ควรเลือกคอนโดแมวสีสว่างเพื่อเพิ่มความละมุนให้กับห้อง
  • เลือกจากการทำความสะอาดที่ง่าย แม้ว่าจะใช้งานได้ดี แต่หากทำความสะอาดยากก็อาจทำให้การใช้งานคอนโดแมวในครั้งต่อไปมีปัญหาง่ายขึ้น ทางที่ดีควรเลือกคอนโดแมวที่ถอดทำความสะอาดง่าย ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ดก็พอแล้ว และที่สำคัญไม่มีการลงแลคเกอร์ซึ่งจะช่วยให้คอนโดปลอดสารพิษมากยิ่งขึ้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: คอนโดแมวแบบไหนดี เปย์อสังหาให้เจ้านายทั้งที ต้องเป็นคอนโดแบบไหน?

แม้ว่าคุณจะเลือกซื้อคอนโดแมวคุณภาพดีให้แก่น้อง ให้น้องมีพื้นที่ส่วนตัวแล้วก็ตาม แต่อย่าลืมว่าการเอาใจใส่ หาเวลาเล่นกับน้องก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคุณกับน้องดีขึ้นแล้ว ยังช่วยให้น้องได้มีสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วยนะครับ

บทความที่น่าสนใจ

ทำไมต้องคอนโดแมว CD-09 จาก Petology Thailand

สำหรับใครที่กำลังมองหาคอนโดแมวคุณภาพสูง คอนโดแมว CD-09 คือคำตอบ เพราะคอนโดแมวหลังนี้ผลิตจากไม้ American Tulip/Poplar Wood อัด ผิวด้านไม่เคลือบเงา จึงไม่มีเสี้ยนบาดน้องขณะใช้งาน นอกจากนี้ยังมีการเคลือบน้ำมัน wax เพื่อกันเชื้อราและไม่มีการลงแลคเกอร์ น้องแมวจึงปลอดภัยจากสารพิษอย่างแน่นอน ส่วนการทำความสะอาดนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่ ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆ เช็ด ชิ้นส่วนที่เป็นสักหลาดติดด้วย velcro (เทปหนามเตย) ถอดทำความสะอาดง่าย และที่สำคัญเรามีอะไหล่ขายทุกชิ้น เหล่าทาสจึงไม่ต้องกังวลว่าชิ้นส่วนพังแล้วจะหาซื้อได้ไหม คอนโดแมว รุ่น CD-09 ราคา 8,900 ส่งฟรี พร้อมประกอบให้หน้างานสำหรับลูกค้าในเขต กรุงเทพและปริมณฑล

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: คอนโดแมว CD-09

ของใช้สัตว์เลี้ยง ทำไมต้อง Petology Thailand

Petology Thailand

Petology Thailand เป็นศูนย์รวมนวัตกรรมสำหรับคนเลี้ยงสัตว์สมัยใหม่ เราเป็นกลุ่มวิศวกรรักสัตว์ที่ล้วนแต่เป็นทาสน้องหมาน้องแมวกันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ด้วยความรักที่มีต่อน้อง ๆ และประสบการณ์ทางด้านวิศวกรที่มีมาอย่างยาวนานถึง 15 ปี เราจึงคัดสรรสินค้าคุณภาพดีที่สุดเพื่ออำนวยความสะดวกและตอบสนองความต้องการต่าง ๆ ให้แก่ผู้เลี้ยงสมัยใหม่ ทั้งในด้านของฟังก์ชันที่สะดวกต่อการใช้งาน, คุณภาพของสินค้าจากวัสดุคุณภาพสูง, ความปลอดภัยต่อผู้เลี้ยงและสัตว์เลี้ยง รวมถึงรูปลักษณ์ที่ทันสมัย โดนใจผู้เลี้ยงรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำแมวอัตโนมัติ เครื่องให้อาหารแมว ของเล่นแมว รถเข็นสัตว์เลี้ยง ระบบดูแลสุขภาพ และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย

Petology Thailand ดำเนินการด้วยนโยบายการทำธุรกิจในรูปแบบของผู้ผลิตและพัฒนาสินค้า ส่งตรงถึงลูกค้า โดยมี 3 สิ่งที่เรายึดถือมาโดยตลอด ได้แก่ Integrity ความซื่อสัตย์ที่มีต่อลูกค้าและพนักงานในบริษัท, Quality คุณภาพของสินค้า และ Satisfaction ความพึงพอใจของลูกค้า ทั้งนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าของเรารู้สึกอุ่นใจและได้รับความพึงพอใจมากที่สุดจากการให้บริการของเรา

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม: สินค้าของเรา PETOLOGY

Lazada
Shopee
Line
Messenger
Messenger
Line
Shopee
Lazada